Hệ Cao đẳng‎ > ‎

Sư phạm Tiểu học


TẠI SAO LẠI CHỌN NGÀNH SƯ PHẠM TIỂU HỌC?

Sau khi tốt nghiệp sinh viên đạt được các yêu cầu cụ thể là:
Về phẩm chất đạo đức:
 • Yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, là công dân tốt, chấp hành các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của ngành.
 • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi đồng nghiệp, có quan hệ tốt với gia đình học sinh và cộng đồng, biết vận động các lực lượng trong và ngoài nhà trường thực hiện xã hội hoá giáo dục.
 • Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khoẻ.
Về kiến thức
 • Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn, bảo đảm dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình tất cả các lớp cấp tiểu học, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội, hoặc 1 môn chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm nhạc/Sư phạm Mĩ thuật/Giáo dục Thể chất/Giáo dục chuyên biệt/Công tác Đội/Tiếng dân tộc), tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn.
 • Có kiến thức cơ bản về Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh ở trường tiểu học.
 • Có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hoá của đất nước.
 • Có hiểu biết về Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành. Có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh - quốc phòng, an toàn giao thông, về quyền trẻ em, y tế học đường để có thể thực hiện giáo dục tích hợp.
 • Có hiểu biết về tình hình kinh tế - văn hoá - xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để có thể hoà nhập và góp phần phát triển cộng đồng.
 • Được trang bị những thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học.
Về kỹ năng
 • Biết lập kế hoạch giáo dục cho từng học kỳ và năm học, biết lập kế hoạch bài học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá ở tiểu học.
 • Biết tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của học sinh và địa phương nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Biết dạy cho học sinh phương pháp học tập, đặc biệt biết tự học, phát triển ở học sinh năng lực tự đánh giá. Biết sử dụng các phương tiện công nghệ dạy học, đặc biệt là công nghệ thông tin, vào quá trình dạy học ở tiểu học.
 • Khi có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc, dạy học sinh khuyết tật, tàn tật theo hướng hoà nhập.
 • Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động Sao nhi đồng, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Có kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, tự quản. Có khả năng giáo dục học sinh cá biệt. Biết lập sổ sách, xây dựng và lưu trữ hồ sơ về quá trình học tập rèn luyện đạo đức của học sinh.
 • Biết giao tiếp và ứng xử thích hợp với học sinh, gia đình học sinh, với đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.
HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIỂU HỌC Ở ĐÂU?

Chúng tôi xin giới thiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
Tuyển sinh cao đẳng sư phạm năm 2017 – Xét tuyển đợt 2 đến 30/07/2017

* Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học: 

 Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học:

Văn phòng: Phòng 104, số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội (cách bưu điện Hà Đông 200m, đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Trãi )

1. Vùng tuyển: Toàn quốc

2. Ngành Sư Phạm Tiểu học mã ngành: 51140202

3. Thời gian đào tạo: Nhà trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy 3 năm tại Hà Nội

4. Thời gian xét tuyển: Đợt 1 đến hết ngày 30/06/2017

5. Phương thức xét tuyển: Dựa trên học bạ

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa.

– Hạnh kiểm lớp 10,11,12 đạt loại khá trở lên

“Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả học bạ từ trên xuống dưới cho đến hết chỉ tiêu”

6. Hồ sơ xét tuyển cao đẳng sư phạm tiểu học 2017:

 • Bản sao học bạ , giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS ( đối với học sinh tốt nghiệp THCS)
 • Bản sao học bạ THPT, bổ túc văn hóa, giáo dục thường xuyên (đối với học sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa, giáo dục thường xuyên). Đối với những bạn chưa tốt nghiệp được phép bổ sung sau khi có
 • Phong bì có dán tem (2 cái): ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ thông báo kết quả xét tuyển
 • 4 ảnh 3×4
 • Lệ phí xét tuyển: 50.000đ

(Chú ý giấy tờ gì còn thiếu được phép bổ sung sau, kể cả đối với những bạn đã đăng ký trên website của trường vẫn làm hồ sơ và gửi về trường bình thường để được xét tuyển)

==> Tất cả đưa vào trong vỏ hồ sơ và gửi về địa chỉ : Phòng 104, số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội (ghi rõ : gửi cho thầy Vẻ số điện thoại: 097 160 9191 để tránh thất lạc hồ sơ)

Đăng ký trực tuyến qua Form bên dưới

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2017


Comments